สาหร่ายแดง ราชินีแห่งการต้านอนุมูลอิสระที่ดีกว่าวิตามินซีถึง 6,000 เท่า

สาหร่ายแดง ราชินีแห่งการต้านอนุมูลอิสระที่ดีกว่าวิตามินซีถึง 6,000 เท่า

 

สาหร่ายแดง คือ สาหร่ายที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและความงาม มีสาร สำคัญที่หลายคนรู้จัก นั่นคือ “แอสตาแซนทิน (Astaxanthin)” เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้มากกว่าสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด เช่น วิตามินซี วิตามินอี เบต้าแคโรทีน ซีลีเนียม สารสกัดจากพฤกษาธรรมชาติ ในทางการแพทย์จึงใช้สาหร่ายสีแดงมาช่วยลดผลกระทบจากอนุมูลอิสระที่จะทำให้เกิดโรคแห่งความเสื่อม เพราะฤทธิ์ของแอสตาแซนทินในสาหร่ายสีแดงที่จะช่วยป้องกันโรคภัยและดูแลสุขภาพนั้นมีมากมายเกินกว่าที่คุณคิดไว้แน่นอน และในวันนี้ขอยกตัวอย่าง

10 ประโยชน์จากสาหร่ายแดง

 1. ช่วยดูแลสุขภาพของสายตา
  สาหร่ายสีแดงช่วยดูแลสุขภาพของสายตา ป้องกันและบรรเทาปัญหาที่เกี่ยวกับดวงตา เพราะสารสำคัญในสาหร่ายสามารถมีความชุ่มชื้นสูง สามารถนำมาดูดซึมหล่อเลี้ยงดวงตาได้เป็นอย่างดี
 2. เป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นเยี่ยม
  สาหร่ายสีแดงเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นเยี่ยม ช่วยปกป้องเซลล์ผิวอย่างล้ำลึก ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิวไม่ให้เหี่ยวย่นก่อนเวลาอันควร รังสียูวีจากแสงแดดไม่ให้มาทำร้ายผิว พร้อมกับการลดริ้วรอย จุดด่างดำ ฝ้า และกระ
 3. มีสรรพคุณช่วยระงับความเจ็บปวดไขข้อกระดูก
  สาหร่ายสีแดงมีสรรพคุณช่วยระงับความเจ็บปวด ในวงการแพทย์จะใช้สารสกัดจากสาหร่ายสีแดงมาเป็นตัวช่วยเพื่อบรรเทาอาการปวด เพราะมีคุณสมบัติในการหยุดสารเคมีซึ่งเป็นสาเหตุของความเจ็บปวด และยังสามารถลดอาการอักเสบได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 4. ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้ไขข้อกระดูก
  สาหร่ายสีแดงช่วยเพิ่มกำลังให้แก่ร่างกาย ลดความเมื่อยล้า และเสริมสร้างความแข็งแรงของร่างกาย ช่วยให้กล้ามเนื้อฟื้นตัวได้เร็ว โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาของข้อกระดูก ข้ออักเสบในร่างกายและข้อเข่าเสื่อมจะช่วยบำรุงให้ดีขึ้น
 1. ช่วยกระตุ้นให้ระบบภูมิคุ้มกันมีความแข็งแรง
  สาหร่ายสีแดงมีคุณสมบัติในการช่วยกระตุ้นให้ระบบภูมิคุ้มกันมีความแข็งแรง เนื่องจากในสาหร่ายสีแดงอุดมด้วยวิตามินหลายชนิด ร่างกายจึงไม่เจ็บป่วยง่าย
 1. ช่วยบำรุงสมองและระบบประสาทส่วนกลาง
  สาหร่ายสีแดงช่วยบำรุงสมองและระบบประสาทส่วนกลาง เพราะสารแอสตาแซนทินจะไปช่วยเลี้ยงสมอง ทำให้มีความจำที่ดีขึ้น ลดความตึงเครียด จิตใจผ่อนคลายและมีสมาธิ
 1. ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง
  สาหร่ายสีแดงลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง สาหร่ายสีแดงมีทั้งสารต้านอนุมูลอิสระและเอนไซม์ธรรมชาติมากมาย ซึ่งจะช่วยยับยั้งการเจริญ เติบโตของเซลล์มะเร็งได้
 1. ช่วยบรรเทาอาการผื่นคัน
  สาหร่ายสีแดงช่วยรักษาและบรรเทาอาการผื่นคัน โดยจะเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหนัง ลดอาการคันและแพ้ตามร่างกาย
 1. ย่อยสลายพังผืด ที่ไม่ดีออกจากร่างกายทางปัสสาวะ
  สาหร่ายสีแดงมีสรรพคุณในการช่วยย่อยสลายพังผืด ที่ไม่ดีออกจากร่างกายทางปัสสาวะ และรักษาอาการเส้นเอ็นยึดเพราะไม่ค่อยได้เคลื่อนไหวร่างกาย
 1. ช่วยป้องกันอาการท้องผูกและโรคริดสีดวงทวาร
  สาหร่ายสีแดงสามารถซึมเข้าสู่ลำไส้ได้ดี จึงช่วยป้องกันอาการท้องผูกและโรคริดสีดวงทวาร ทำให้การขับถ่ายเป็นปกติ

 

จากคุณสมบัติเด่นในด้านการต้านอนุมูลอิสระของสาหร่ายสีแดงถือว่ามีสรรพคุณและประโยชน์ต่อคนเราอย่างมาก ซึ่งเหมาะกับการรับประทานเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อช่วยดูแลสุขภาพ โดยควรกินอาหารหลักที่มีคุณค่าทางโภชนาการ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ รวมทั้งพักผ่อนให้เพียงพอควบคู่กันไปด้วย

โดย Astaxanthin นั้นเป็นสารสกัดที่มนุษย์ไม่สามารถสังเคราะห์ขึ้นได้เอง จะต้องได้รับจากการบริโภคเท่านั้น ผลิตภัณฑ์ Asta Oil Red นอกจากจะมีสารสกัด Astaxanthin ยังมีสารสกัดระดับพรีเมี่ยมอีก 4 ชนิด ได้แก่

 

Rice Bran Oil : ช่วยละการเกิดลิ่มเลือดและไขมันอุดตัน ลดไขมันเลวในหลอดเลือด ฟื้นฟูต่อมไทรอยด์ ลดอักเสบและช่วยการทำงานของอินซูลิน

 

Monakolin K : ช่วยลดการอักเสบในผนังหลอดเลือดและช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอลให้ปกติ

 

Co Enzyme Q10 : สารต้านอนุมูลอิสระเพิ่มพลังงานให้กับเซลล์โดยเฉพาะ ตับ ไต สมอง กล้ามเนื้อหัวใจ หรือ ผู้ที่ต้องทานยาลดไขมัน

 

Alpha Lipoic Acid : เป็นสารต้านอนุมูลอิสระและช่วยในการรีไซเคิลสารต้านอนุมูลอิสระขนิดอื่น ๆ ด้วย ลดการอักเสบ กำจัดโลหะหนัก เพิ่มประสิทธิภาพอินซูลิน ชะลอความเสื่อมของเซลล์

จึงทำให้ Asta Oil Red ช่วยในการซ่อมแซมกล้ามเนื้อหัวใจ ลดการอักเสบของผนังหลอดเลือด รวมถึงบำรุงสมอง ดวงตา และผิว ช่วยลด และควบคุมไขมันเลว เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของอินซูลิน ควบคุมระดับนำ้ตาลในเลือด ปรับสมดุลภูมิคุ้มกัน พร้อมต้านอนุมูลอิสระได้มากกว่าวิตามินซี 6,000 เท่า

 

ใส่ใจสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด เพื่อให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพเต็ม ความสามารถ ด้วยผลิตภัณฑ์อาหารเสริม จาก InnoCellTech